Bạn đã từng đến với Gia Lai Tây Nguyên và thưởng thức món Phở Khô ở nơi đây chưa. Nếu chưa thì hãy nhanh tay đến với đại lý V&V Booking và đặt cho mình những tấm vé máy bay Sài Gòn đi Buôn Ma Thuột giá rẻ để trải nghiệm món đặc sản ngon tuyệt vời này nhé
Phở khô còn có tên gọi khác là "Phở Hai Tô". Sở dĩ có tên gọi như vậy vì khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ được phục vụ hai tô, một tô bánh phở và một tô nước súp. Phở khô có sợi nhỏ như sợi hủ tiếu gõ nhưng săn và hơi dai. Nhờ đó khi trộn chung với các loại gia vị khác, bánh phở sẽ không bị nát
Khác với bánh phở Sài Gòn, "Phở Khô Gia Lai"có sợi nhỏ như sợi hủ tiếu gõ, nhưng săn và hơi dai hơn. Trụng bánh phở tưởng chừng đơn giản nhưng phải có bí quyết riêng. Bánh phở trụng phải vừa ăn, dai, không nát, không vón cục để thực khách dễ dàng pha chế với tương nâu, xì dầu, tương ớt cho vừa khẩu vị của từng người
Ngoài sợi phở, nước dùng cũng là thành phần quan trọng làm nên sự ngon miệng cho món ăn. Nước súp của phở khô Gia Lai trong veo và có vị thanh ngọt rất ngon miệng. Để có được điều đó, người ta ninh xương lợn và bò để lấy nước dùng. Trong quá trình ninh, phải canh hớt bọt liên tục
Đăc biệt, nước dùng được nêm gia vị rất vừa phải, không quá đậm đà và cũng không quá nhạt, nên khi ăn kèm với bánh phở bạn sẽ thấy rất vừa miệng. Khi ăn, bánh phở được chần chín và để riêng trong một tô, một ít giá chần, hành phi và thịt lợn nạc băm nhuyễn được phủ đều lên. Nước dùng được để riêng trong một tô còn lại. Nguyên liệu ăn phở khô rất phong phú, bạn có thể ăn với thịt gà, thịt bò tái hoặc bò viên
Nếu bạn ăn phở khô không thể thiếu tương đen, đây chính là chất xúc tác tăng hương vị cho món ăn. Tương vừa có vị mặn nhưng vẫn có vị hơi ngòn ngọt của đậu được lên men. Món ăn đầy đủ với một tô bánh phở, một tô nước dùng cùng đĩa rau sống. Các bạn có thể tìm, tham khảo và chọn lựa cho mình những giờ bay, lịch bay Hồ Chí Minh Hải Phòng thích hợp nhất dành cho mình của hãng Vietjetair do đại lý V&V Booking cung cấp các bạn nhé
Khi ăn, cho tương đen, nước tương, ớt sa tế, một lát chanh, ớt trái để thêm vị cay và trộn đều. Các loại rau ăn kèm là xà lách, húng quế, ngò gai và giá tươi được cho vào ăn chung với bánh phở hoặc nước dùng tùy theo ý thích mỗi người
Đại lý V&V Booking xin chúc bạn ngon miệng với món đặc sản này và có nhiều giây phút thư giãn thoải mái khi đến với Tây Nguyên nhé
Nguồn: http://vemaybaydibuonmathuotvietjetair.blogspot.com/
Phở khô còn có tên gọi khác là "Phở Hai Tô". Sở dĩ có tên gọi như vậy vì khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ được phục vụ hai tô, một tô bánh phở và một tô nước súp. Phở khô có sợi nhỏ như sợi hủ tiếu gõ nhưng săn và hơi dai. Nhờ đó khi trộn chung với các loại gia vị khác, bánh phở sẽ không bị nát
Khác với bánh phở Sài Gòn, "Phở Khô Gia Lai"có sợi nhỏ như sợi hủ tiếu gõ, nhưng săn và hơi dai hơn. Trụng bánh phở tưởng chừng đơn giản nhưng phải có bí quyết riêng. Bánh phở trụng phải vừa ăn, dai, không nát, không vón cục để thực khách dễ dàng pha chế với tương nâu, xì dầu, tương ớt cho vừa khẩu vị của từng người
Ngoài sợi phở, nước dùng cũng là thành phần quan trọng làm nên sự ngon miệng cho món ăn. Nước súp của phở khô Gia Lai trong veo và có vị thanh ngọt rất ngon miệng. Để có được điều đó, người ta ninh xương lợn và bò để lấy nước dùng. Trong quá trình ninh, phải canh hớt bọt liên tục
Đăc biệt, nước dùng được nêm gia vị rất vừa phải, không quá đậm đà và cũng không quá nhạt, nên khi ăn kèm với bánh phở bạn sẽ thấy rất vừa miệng. Khi ăn, bánh phở được chần chín và để riêng trong một tô, một ít giá chần, hành phi và thịt lợn nạc băm nhuyễn được phủ đều lên. Nước dùng được để riêng trong một tô còn lại. Nguyên liệu ăn phở khô rất phong phú, bạn có thể ăn với thịt gà, thịt bò tái hoặc bò viên
Nếu bạn ăn phở khô không thể thiếu tương đen, đây chính là chất xúc tác tăng hương vị cho món ăn. Tương vừa có vị mặn nhưng vẫn có vị hơi ngòn ngọt của đậu được lên men. Món ăn đầy đủ với một tô bánh phở, một tô nước dùng cùng đĩa rau sống. Các bạn có thể tìm, tham khảo và chọn lựa cho mình những giờ bay, lịch bay Hồ Chí Minh Hải Phòng thích hợp nhất dành cho mình của hãng Vietjetair do đại lý V&V Booking cung cấp các bạn nhé
Khi ăn, cho tương đen, nước tương, ớt sa tế, một lát chanh, ớt trái để thêm vị cay và trộn đều. Các loại rau ăn kèm là xà lách, húng quế, ngò gai và giá tươi được cho vào ăn chung với bánh phở hoặc nước dùng tùy theo ý thích mỗi người
Đại lý V&V Booking xin chúc bạn ngon miệng với món đặc sản này và có nhiều giây phút thư giãn thoải mái khi đến với Tây Nguyên nhé
Nguồn: http://vemaybaydibuonmathuotvietjetair.blogspot.com/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét