Đến Tây Nguyên bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món Gỏi Lá ở Kon Tum với tổng hợp 60 các loại rau lá từ loại có sẵn trong vườn nhà như rau cải, diếp cá, đinh lăng, ngải cứu, ngũ gia bì… cho đến các loại từ rừng như xoài rừng, sung, lá bứa, lê rừng, lá ngạnh được hòa quyện với nhau tạo nên một món đặc sản vô cùng ấn tượng và lạ mắt.
Có ai muốn đến đây thưởng thức loại Gỏi lá này với giá vé vô cùng hấp dẫn không nào. Hãy nhanh tay tham khảo thông tin giá vé tại đây nhé: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-tp-ho-chi-minh-di-buon-ma-thuot-10888.html
Trên mâm gỏi lá có các món đi kèm là bì heo trộn thính, đĩa thịt heo ba chỉ thái mỏng, đĩa tôm sông xào thơm lựng, ít muối hạt, tiêu hạt, ớt hiểm
Trước hết, nếp được ủ lên men, để khoảng nửa tháng. Khi mùi thơm dậy lên là có thể đem ra sử dụng, bằng không thì mẻ ủ thất bại, phải mất công thêm nửa tháng chuẩn bị. Men nếp được trộn với tôm khô, thịt heo ba chỉ, sau đó xay nhuyễn
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đun nóng rồi gạt mớ hành khô giã nhỏ vào chảo, đảo đều tay. Cho tất cả hỗn hợp trên vào, nêm thêm chút sa tế, gia vị vừa ăn, để lửa liu riu năm đến bảy phút là được
Khâu chế biến cá sẽ cầu kỳ hơn. Các loại cá như chép, lóc, mè đều có thể làm gỏi. Trước tiên, rửa cá thật sạch bằng nước muối loãng, mổ lấy ruột, để ráo nước, lấy khăn giấy thấm cho khô. Riêng cá lóc phải lọc bỏ da cho khỏi tanh. Cá được thái từng lát thật mỏng, trộn vào hỗn hợp nếp đã rang xay, riềng xay nhuyễn hoặc trộn với nước cốt chanh, riềng xay và phải để vài ba tiếng đồng hồ mới có đĩa gỏi cá ngon lành
Khi ăn, lấy một nửa lá cải hoặc lá mơ làm lá cuốn, sau đó ngắt mỗi thứ lá một chút để cuốn thành cái phễu nhỏ, gắp thêm miếng thịt ba chỉ thái mỏng, tôm hoặc lát cá rồi bỏ thêm chút muối hạt, tiêu, thêm một chút mẻ nữa là đủ
Món gỏi vừa có vị ngọt của thịt, tôm hay cá, lại có thêm vị cay, thơm nồng của tiêu hạt, ớt hiểm; hương men của mẻ; cay, chát thơm của lá. Tất cả dư vị đọng trên đầu lưỡi khiến người thưởng thức chưa ăn xong một miếng đã thòm thèm miếng nữa.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết lịch bay giờ bay Hà Nội Hồ Chí Minh của hãng Vietjetair do đại lý V&V Booking cung cấp, đảm bảo thông tin này sẽ rất hữu ích cho bạn
Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-tp-ho-chi-minh-di-buon-ma-thuot-10888.html
Có ai muốn đến đây thưởng thức loại Gỏi lá này với giá vé vô cùng hấp dẫn không nào. Hãy nhanh tay tham khảo thông tin giá vé tại đây nhé: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-tp-ho-chi-minh-di-buon-ma-thuot-10888.html
Trên mâm gỏi lá có các món đi kèm là bì heo trộn thính, đĩa thịt heo ba chỉ thái mỏng, đĩa tôm sông xào thơm lựng, ít muối hạt, tiêu hạt, ớt hiểm
Trước hết, nếp được ủ lên men, để khoảng nửa tháng. Khi mùi thơm dậy lên là có thể đem ra sử dụng, bằng không thì mẻ ủ thất bại, phải mất công thêm nửa tháng chuẩn bị. Men nếp được trộn với tôm khô, thịt heo ba chỉ, sau đó xay nhuyễn
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đun nóng rồi gạt mớ hành khô giã nhỏ vào chảo, đảo đều tay. Cho tất cả hỗn hợp trên vào, nêm thêm chút sa tế, gia vị vừa ăn, để lửa liu riu năm đến bảy phút là được
Khâu chế biến cá sẽ cầu kỳ hơn. Các loại cá như chép, lóc, mè đều có thể làm gỏi. Trước tiên, rửa cá thật sạch bằng nước muối loãng, mổ lấy ruột, để ráo nước, lấy khăn giấy thấm cho khô. Riêng cá lóc phải lọc bỏ da cho khỏi tanh. Cá được thái từng lát thật mỏng, trộn vào hỗn hợp nếp đã rang xay, riềng xay nhuyễn hoặc trộn với nước cốt chanh, riềng xay và phải để vài ba tiếng đồng hồ mới có đĩa gỏi cá ngon lành
Khi ăn, lấy một nửa lá cải hoặc lá mơ làm lá cuốn, sau đó ngắt mỗi thứ lá một chút để cuốn thành cái phễu nhỏ, gắp thêm miếng thịt ba chỉ thái mỏng, tôm hoặc lát cá rồi bỏ thêm chút muối hạt, tiêu, thêm một chút mẻ nữa là đủ
Món gỏi vừa có vị ngọt của thịt, tôm hay cá, lại có thêm vị cay, thơm nồng của tiêu hạt, ớt hiểm; hương men của mẻ; cay, chát thơm của lá. Tất cả dư vị đọng trên đầu lưỡi khiến người thưởng thức chưa ăn xong một miếng đã thòm thèm miếng nữa.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết lịch bay giờ bay Hà Nội Hồ Chí Minh của hãng Vietjetair do đại lý V&V Booking cung cấp, đảm bảo thông tin này sẽ rất hữu ích cho bạn
Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-buon-ma-thuot/ve-may-bay-tp-ho-chi-minh-di-buon-ma-thuot-10888.html
0 nhận xét:
Đăng nhận xét