Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Bào Ngư quà tặng vô giá của biển ban tặng cho Phú Quốc

Bào ngư là loài ốc cực hiếm, nó không xuất hiện nhiều như ốc nón, ốc mỡ,..Chính vì hiếm nên những món ăn được chế biến từ bảo ngư của xứ đảo ngọc Phú Quốc luôn được nhiều du khách quan tâm đến

Tại sao bạn không thử một lần đặt vé máy bay sài gòn đi phú quốc giá rẻ để thưởng thức nó nhỉ, không khéo bạn lại mê tít cho mà xem

Nhiều du khách thường phàn nàn rằng, họ đến nơi đây nhưng chưa từng biết đến hoặc chưa từng được thưởng thức những món chế biến từ bào ngư biển.Chúng tôi xin trả lời các bạn rằng, các bạn phải đến đúng dịp thì mới có cơ hội để thưởng thức món đặc sản đó.


Các bạn hãy liên hệ với đại lý V&V Booking, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết như lịch bay, giờ bay, giá vé để các bạn tham khảo nhé

Điểm xuất phát: TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn)
Điểm đến: Phú Quốc
Giá vé tham khảo: 670.000 VNĐ
Hãng hàng không:  Vietjetair

Loài ốc này bám vào những tảng đá ngầm san hô ở vùng nước biển có độ mặn cao, nhiều sóng gió, vì vậy rất khó phát hiện. Bào ngư là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt bào ngư có đầy đủ các chất protid, glucid, lipid, nhiều vitamin và những chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Ở nước ta, bào ngư sống nhiều ở một số đảo như Cô Tô, Hạ Long, Côn Đảo, Phú Quốc, Cù Lao Chàm... Muốn bắt bào ngư, các ngư dân phải lặn sâu xuống biển để tách chúng ra khỏi những tảng đá.


Bào ngư bắt được hay mua về, chỉ cần cho vào chậu nước rửa sạch đất cát. Sau đó chế biến thành nhiều món ngon và bổ như: luộc, nướng, nấu cháo... Món bào ngư luộc khai vị ăn vừa mát vừa thanh, lại có vị ngọt rất riêng.

Bào ngư luộc tất nhiên không được sống quá, nhưng cũng không được chín quá. Sống quá khó cạy miệng, ăn tanh; chín quá, bào ngư há miệng, nước luộc tràn vào, ăn nhạt, mất vị. Xếp bào ngư vào nồi, cho một chút xíu nước, vài tép gừng đã giã nhuyễn. Đun vừa lửa trong chừng mươi lăm phút khi những con bào ngư thoang thoảng mùi thơm là được.


Có lẽ ấn tượng với người ăn hơn cả đó là món bào ngư nướng nước xốt gừng tỏi. Gừng, tỏi băm vắt nước hòa với nước mắm, đường, ớt và tiêu làm nước sốt. Cho hỗn hợp này vào từng con bào ngư, ướp khoảng mươi phút. Đặt vỉ sắt trên bếp củi than đã đỏ lửa, đặt bào ngư nằm ngang hoặc đứng sao cho miệng bào ngư ở phía trên.

Khi chỗ miệng bào ngư sủi bọt, hơi nước phì ra, tức nước trong mình bào ngư đã sôi, bào ngư vừa chín tới. Ăn liền lúc này, bào ngư còn nước, thịt còn đầy đặn, mềm. Tùy mỗi người mỗi khẩu vị mà “chăm chút” cho món bào ngư nướng của mình. Vừa chín tới, còn nguyên vị bào ngư; chín hẳn, và đặc biệt chín “quắt” sẽ thoang thoảng mùi thơm của thịt nướng vàng và một chút mùi khét của khói...


Sau khi ăn xong bào ngư luộc, nướng hay xào thì món để no và ấm bụng sau khi lai rai cùng bạn bè chính là một bát cháo bào ngư nóng hổi, đủ để kết thúc một bữa “đại tiệc” về loại đặc sản biển độc đáo này.

Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-phu-quoc/ve-may-bay-vietjetair-tp-ho-chi-minh-di-phu-quoc-11488.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét