Món cá trích tái chanh được xem là đặc sản của đảo Phú Quốc bởi cách chế biến và hương vị của nó làm mê hoặc lòng người mỗi khi ăn nó. Vậy tại sao bạn không thử một lần đặt vé máy bay sài gòn đi phú quốc giá rẻ để thưởng thức tý nhỉ ?
Để thưởng thức món "Cá trính tái chanh" này ngon và hấp dẫn đúng điệu của nó thì bạn phải đến Phú Quốc vào đúng mùa những lúc cư dân đánh bắt cá trích. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lịch bay, giờ bay cũng như giá vé máy bay Sài Gòn đi Phú Quốc của hãng Vietjetair rẻ nhất để cho bạn tham khảo nhé !
Điểm Xuất Phát
|
Điểm Đến
|
Hãng Hàng Không
|
Giá Vé
|
---|---|---|---|
Hồ Chí Minh
|
Phú Quốc
|
670.000 VNĐ
|
Làm gỏi cá trích đơn giản, tuy nhiên nguyên liệu đi kèm phải đúng mới “nâng” được vị ngon hấp dẫn. Chọn loại cá trích vừa (khoảng 60 con/ kg), nếu nhỏ quá sẽ nhiều xương, mổ bỏ bụng – đầu – xương, chỉ lấy philê hai phần thân, rửa sạch, nặn chanh vào, sau đó xếp ra đĩa. Dùng một ít hành tím bào mỏng và tỏi phi bỏ lên cho thơm.
Rau ăn với cá trích tái chanh phải là loại rau rừng gồm quế vị, đọt cốc, lá bứa, đọt xoài, lá đinh lăng, rau nhái, khế chua,.... Ngoài ra, còn kèm theo dừa bào – chọn loại dừa vừa già tới để có độ dẻo và đậu phộng rang giã nhỏ.
Bánh tráng để cuốn nên chọn loại không quá dai cũng không quá cứng, cắt miếng nhỏ. Đặc biệt, loại bánh tráng này không nhúng vào nước mà dùng dầu dừa bôi sẵn, khi ăn chỉ việc dỡ từng miếng và cuốn.
Khi ăn, gắp miếng cá trích đã tái chanh lên mặt bánh tráng, kèm rau rừng, dừa bào đậu phộng, cuốn lại, chấm với nước mắm chua ngọt. Muốn có nước mắm ngon phải dùng loại nước mắm Phú Quốc có độ đạm cao, thêm đường, ớt, tỏi, chanh. Người lần đầu ăn món cá trích tái chanh hơi ngại, nhưng khi đã thưởng thức rồi sẽ nghiền bởi hương vị rất độc đáo.
V&V Booking xin mách nước cho bạn rằng, ăn cá trích tái chanh phải nhắm với rượu sim Phú Quốc mới đúng điệu của nó
Nguồn: http://vietjetair.biz.vn/ve-may-bay-di-phu-quoc/ve-may-bay-vietjetair-tp-ho-chi-minh-di-phu-quoc-11488.html
0 nhận xét:
Đăng nhận xét